Dịch vụ thay cell pin laptop chính hãng, uy tín

Cục pin laptop là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng của máy tính. Hầu hết mọi người đều kì vọng pin laptop có thời lượng sử dụng cao để không ảnh hưởng đến công việc, học tập khi không có sạc pin đem theo. Trong lĩnh vực điện tử, kỹ thuật viên hay dùng thuật ngữ cell pin để đánh giá chất lượng, dung lượng của pin máy tính. Vậy khi pin gặp vấn đề liệu có sửa được không hay cần thay cell pin laptop mới? Sửa pin laptop ở địa chỉ nào chính hãng và uy tín?

Thay cell pin laptop chuyên nghiệp, đảm bảo

Chúng tôi chuyên sửa pin laptop chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Hồ Chí Minh. Với hơn thập kỉ thành lập và hoạt động trong lĩnh vực điện tử, Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề laptop.

Đối với cell pin laptop bị hư cần sửa hoặc thay mới đều được chúng tôi kiểm tra kĩ lưỡng vấn đề và đưa ra giải pháp phù hợp. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao được đào tạo bài bản sẽ xử lí mọi vấn đề laptop của bạn. Đồng thời, chúng tôi cung cấp linh kiện pin chính hãng được nhập khẩu với đầy đủ thông số kỹ thuật. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng và hiệu quả thay sửa cell pin laptop với chính sách bảo hành lâu dài.

Quy trình thay cell pin laptop

Bước 1: Nhận máy và kiểm tra pin laptop

– Kiểm tra tình trạng hư hỏng pin laptop bằng phần mềm chuyên dụng Texas Instrument (Taxas) EV2300.

– Báo lỗi chính xác tình trạng của viên pin cho khách hàng.

Bước 2: Tiến hành thay cell pin laptop

– Sau khi kiểm tra, đã xác định lỗi pin laptop của quý khách, kỹ thuật viên sẽ bắt đầu thay cell cho pin laptop với quy trình chuẩn chuyên nghiệp.

– Mở khóa Pin > Reset Rom bằng phần mềm chuyên dụng > Tiến hành thay cell pin phù hợp > Hàn cell với nickel dính lại với nhau và hoàn tất quá trình thay cell pin laptop tphcm.

– Sử dụng trang thiết bị tối tân nhất, chúng tôi cố định các cell pin bằng công nghệ hàn nickel, đây là công nghệ hàn cell pin của nhà sản xuất pin laptop.

Bước 3: Kiểm tra pin laptop, thanh toán và bàn giao

– Kiểm tra pin laptop sau khi đã thay cell pin laptop cho khách hàng.

– Chi trả và viết phiếu bảo hành sau khi thay cell pin laptop.

Kiến thức cần nắm khi chuẩn bị thay cell pin hoặc sửa pin laptop

Người tiêu dùng thường không trang bị kiến thức đầy đủ về máy tính nên một khi các bộ phận laptop có vấn đề sẽ rất bị động. Đối với pin laptop cũng vậy, trước khi thay hoặc sửa pin laptop bạn cần nắm rõ một số kiến thức sau:

Cell pin laptop là gì

Trên các dòng máy tính của mỗi nhà sản xuất đều có ghi rất rõ thông số kỹ thuật. Nếu chú ý bạn sẽ thấy trên cục pin có ghi 4 cell, 6 cell, 9 cell hoặc 12 cell tùy vào từng đời máy. Về bản chất, cell pin là các cục pin nhỏ Li-ion, Li-po hoặc Niken được kết nối với nhau để pin có được dung lượng phù hợp cho từng cấu hình máy tính. Tuy nhiên, rất ít người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề này.

Hầu hết các dòng laptop hiện hành đều dùng pin Li-ion với ưu điểm cao như: Nguy cơ rò rỉ điện thấp, trữ được nhiều năng lượng, tần suất sạc cao, nhẹ…

Có nên thay cell pin laptop? Thay cell pin có dùng có tốt hơn?

Pin laptop sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp các vấn đề như: chai pin, phồng pin, dung lượng pin giảm thấp…. Vậy có nên thay cell pin laptop hay không? Theo quan điểm của các chuyên gia laptop, thay cell pin là cách để duy trì mạch pin zin laptop ngăn ngừa các lỗi phát sinh ở phần cứng. Đồng thời duy trì hiệu suất làm việc của laptop và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Việc thay cell pin laptop khá đơn giản các cục pin nhỏ bên trong sẽ được thay mới toàn bộ để khôi phục hiệu năng laptop. Lưu ý không nên thay pin cũ đi với pin mới sẽ ảnh hưởng đến laptop về sau. Khi cell pin đã bị hư hỏng không thể sửa được thì bạn nên thay cell pin mới để không bị gián đoạn công việc và học tập.

Thay cell pin mới giúp dung lượng pin laptpp tốt hơn. Máy tính hoạt động ổn định, bền bỉ và tránh được các nguy cơ hỏng hóc do pin cũ gây ra. Người dùng không cần phải cắm sạc laptop liên tục như trước.

Khi nào nên thay cell pin laptop?

Những dấu hiệu sau đây cho bạn biết thời điểm nên thay cell pin cho laptop:

  • Thời lượng dùng pin laptop bị giảm chỉ còn 1 giờ đồng hồ hoặc 30 phút.
  • Trường hợp pin đã bị chai, phồng sẽ không thể sạc đầy pin dù lúc nào bạn cũng cắm sạc.
  • Laptop bị tắt nguồn đột ngột
  • Phải sử dụng sạc pin thay thế cho pin laptop

Với những đặc điểm dấu hiệu nêu trên, bạn hãy đưa laptop đến các trung tâm để được tư vấn giải pháp xử lí phù hợp.

Những hư hỏng thông thường của pin laptop

– Laptop có gắn pin mà kích hoạt nguồn máy không chạy.

– Máy laptop chạy bằng sạc ok khi bị cúp điện máy cũng tắt theo không hoạt động.

– Pin trong máy bị đánh dấu chéo đỏ. Báo hiệu phải thay thế pin khác, pin trong máy bị hỏng.

– Máy báo pin sạc đầy 100% chạy được 50 phút còn 70% thì tự tắt máy, khởi động lại không có tín hiệu gì hết.

Hỏng pin laptop có sửa được không?

Pin laptop hỏng có sửa được không là băn khoăn của hầu hết người tiêu dùng. Trên thực tế, pin laptop bị hư hỏng hoàn toàn có thể khắc phục được. Bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến pin bị hỏng tuy nhiên nếu pin chỉ hỏng cell, các bo mạch vẫn tốt và hoạt động bình thường thì sẽ sửa rất nhanh.  Nếu bo mạch của pin bị cháy, chập mạch, quá cũ thì bạn sẽ cần thay pin laptop mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách Khắc phục và sửa chữa pin laptop

– Tháo pin laptop và sạc laptop ra khỏi máy chờ 5 phút sau gắn tất cả vào thử lại.

– Vào phần Device Manager vào tiếp phần Battery xong remove hay uninstall tất cả các phần có trong đó xong shutdown máy mở lại cho nó nhận pin laptop.

– Đối với trường hợp pin laptop bị chai, lấy cục sạc có ampe cao hơn cục đang sử dụng cắm vào để qua đêm có thể kích pin laptop chạy lại. Ví dụ: Đang sử dụng cục sạc 3.42A thì lấy cục 4.7A hay 6.3A.