Thay cell pin laptop

Pin là một thành phần không thể thiếu trong mỗi chiếc laptop, cho dù bạn có thường xuyên dùng nguồn điện trực tiếp thì hẳn vẫn có lúc bạn cần đến năng lượng dự trữ từ pin. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, pin của bạn sẽ có một số lỗi như sạc pin không vào, pin sử dụng mau hết, sạc pin không đầy, laptop không nhận pin. Để khắc phục tình trạng này thì có 2 cách: mua pin mới hoặc là làm cell pin.


Thay cell cho pin laptop có là giải pháp thực sự tốt?

Cell pin là gì? Cấu tạo của pin laptop như thế nào?

Pin laptop bao gồm: vỏ pin,  cell (các viên pin nhỏ) và IC (vi mạch điện tử).


Cấu tạo của pin laptop gồm 3 phần: vỏ pin, cell và các vi mạch điện tử

 Cell pin laptop là viên pin nhỏ trong pin laptop. Pin laptop bao gồm nhiều cell pin. Tùy từng loại mà có 4, 6, 8 12 cell hoặc nhiều hơn. Có 2 loại cell pin đó là loại tròn và loại vuông. Các cell pin được sử dụng phổ biến là cell tròn, có dung lượng 2200mAh, 2400mAh hoặc 2600mAh. Còn cell vuông sẽ dung lượng nhỏ hơn thường được sử dụng cho các dòng laptop mỏng và nhẹ.

Cùng với quá trình sử dụng pin laptop việc xuất hiện tình trạng chai pin là điều không thể tránh khỏi. Do bản chất của pin lithium là sẽ liên tục bị suy giảm dung lượng tối đa kể từ thời điểm sản xuất. Chính vì vậy, mọi hành động bảo vệ pin laptop của bạn chỉ có thể kéo dài thêm tuổi thọ của pin hay làm chậm lại quá trình chai pin.

Thay Cell pin laptop là gì?

Việc thay cell pin laptop thực chất là bỏ đi các cell bị hỏng và thay thế bằng các cell mới. Khi làm việc này, những người thực hiện phải đo cường độ điện áp cũng như các thông số tương thích để pin sau khi được thay cell có thể hoạt động với máy.