Thay cell pin laptop

Cell pin laptop là một cục pin li-ion được ghép lại với nhau, mỗi cell là 1 cục pin Li-ion 3,6 – 3,7V, dung lượng 2200 – 2600 mAh hình trụ, có đường kính 18mm, cao 65mm. Thay cell pin laptop chính là ta tiến hành thay toàn bộ các cell cũ này bằng những cell mới giúp hồi phục hiệu năng của pin. Vậy giá thay cell pin laptop là bao nhiêu? Khi nào nên thay cell pin laptop?

 THAY CELL PIN LAPTOP BAO NHIÊU TIỀN?

Cell pin laptop là một cục pin li-ion được ghép lại với nhau, mỗi cell là 1 cục pin Li-ion 3,6 – 3,7V, dung lượng 2200 – 2600 mAh hình trụ, có đường kính 18mm, cao 65mm. Thay cell pin laptop chính là ta tiến hành thay toàn bộ các cell cũ này bằng những cell mới giúp hồi phục hiệu năng của pin. Vậy giá thay cell pin laptop là bao nhiêu? Khi nào nên thay cell pin laptop?

Khi nào nên thay cell pin laptop?

Thay cell pin laptop được tiến hành khi pin laptop của bạn đã bị chai, gần như không thể sử dụng được nữa mà phải cắm sạc laptop liên tục. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn giữ lại cục pin chính hãng mà không muốn phải thay thế bằng một cục pin OEM hoặc pin laptop giá rẻ khác.

Việc thay cell pin laptop sẽ giúp duy trì mạch pin zin của máy, có nhiều người cho rằng mạch pin zin luôn là mạch pin tốt nhất cho máy, có thể giúp đảm bảo an toàn và ngăn chặn các lỗi có thể phát sinh với phần cứng, đồng thời duy trì hiệu năng cao của laptop. Bên cạnh đó, pin laptop hiện nay được cung cấp rất nhiều trên thị trường với mẫu mã chủng loại và giá cả hết sức đa dạng.

Ví dụ như không chỉ có dòng pin laptop chính hãng được sản xuất bởi các hãng sản xuất máy tính (số lượng cực ít mà giá lại cực kỳ cao), còn có pin laptop OEM (được sản xuất theo tiêu chuẩn chính hãng của hãng máy tính với giá cả mềm hơn) và các dòng pin nhái (pin laptop giá rẻ với chất lượng chưa được kiểm định). Do vậy, việc thay pin laptop mới cho máy luôn là vấn đề khiến người dùng đau đầu và học tìm đến biện pháp thay cell pin như một cách để giải quyết các vấn đề phức tạp hiện tại.

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều cái lợi, có thể giúp người dùng giữ được cục pin laptop chính hãng theo máy nhưng phương pháp thay cell pin laptop cũng tồn tại một số hạn chế như giá thành khá cao; có một số ý kiến cho rằng nên thay mới pin laptop để đề phòng trường hợp mạch pin xuống cấp khi pin bị chai có thể gây hại cho máy,…

Thay cell pin laptop bao nhiêu tiền?

Giá thay cell pin laptop còn phục thuộc vào loại cell mà bạn chọn là mặt hàng có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng (giá khá cao) hay cell pin laptop có nguồn gốc từ Trung Quốc (giá rẻ). Nếu bạn chọn thay loại cell pin chất lượng tốt tại những trung tâm sửa pin laptop uy tín thì chi phí thay cell pin laptop thường cao, gần như là không chênh lệch mấy so với việc mua pin laptop chính hãng.